Một số hiệu ứng hình ảnh trong game làm cho người dùng cảm thấy khó chịu chứ không như những gì mà NPH game mong muốn. 

Một số hiệu ứng bóng bẩy hiện nay khiến game trở nên rối rắm hơn, thậm chí gây khó chịu cho game thủ. Sau đây sẽ là danh sách một số tính năng vô bổ phổ biến mà các nhà phát triển nên ngừng sử dụng càng sớm càng tốt.

->>> game mới trên mobile nhanh tay tai bigkool jar

- >>>tai game cho dien thoai nhanh nhất mới nhất

->>>games dien thoai hiện đang được giới trẻ ưa chuộng có gì mới?

Làm mờ chuyển động (Motion blur)


 

 

 

Đây là một trong những hiệu ứng bị lạm dụng nhiều nhất trong các game hiện nay. Vốn được sử dụng để mô tả việc tăng tốc đột ngột trong thể loại đua xe, giờ đây nó được dùng ngay cả ở những môi trường chẳng có bất kì vật nào chuyển động hay tệ hơn nữa là khi xoay chuyển camera trong game. Trong các tình huống này, Motion blur không những làm thế giới xung quanh trở nên hỗn độn mà còn gây cảm giác buồn nôn cho người chơi.
Ngoài làm mờ thế giới xung quanh nhân vật khi quay camera, còn một kiểu motion blur nữa là làm mờ chính nhân vật khi di chuyển. Không cần giải thích nhiều về sự vô nghĩa trong trường hợp này, tại sao có người lại không muốn tận hưởng chuyển động mượt mà và sắc nét của nhân vật với tốc độ khung hình cao trên chiếc PC mạnh mẽ cơ chứ?
Bụi mờ trên ống kính

 

Một xu hướng đồ họa mới xuất hiện trong những năm gần đây là bắt người chơi quan sát thế giới qua một lớp bụi mờ. Nhưng thay vì để những hạt bụi lơ lửng dưới ánh nắng và tô điểm những khoảng không gian trống, các nhà sản xuất lại khiến chúng bám vào mắt nhân vật và cản trở tầm nhìn trong game.
Đây là một nỗ lực nhằm tạo không khí điện ảnh cho game, nhưng có lẽ những nhà thiết kế quên rằng game thủ FPS nhìn thế giới qua con mắt nhân vật chứ không phải ống kính camera. Không giống thấu kính quang học, mắt người không bám bụi và cũng không nhìn thấy những quầng sáng tán xạ. Những hiệu ứng trên không cung cấp thêm thông tin gì về thế giới trong game mà còn làm mờ đi rất nhiều chi tiết quan trọng.
Ở góc nhìn thứ ba việc bắt chước hiệu ứng của ống kính cũng khiến game giảm đi tính chân thực, đặc biệt trong những game lấy bối cảnh trung cổ khi mà camera chưa hề được phát minh. Có người sẽ nói “Game of Thrones” vẫn có những quầng sáng, nhưng đó là vì không thể quay phim mà không dùng thấu kính, còn không có lý do gì bắt game thủ phải chịu đựng những vấn đề kĩ thuật không đáng có.